10 นักเตะที่ได้รับค่าจ้างมากสุดในโลกปี 2023

Started by sport1, Sep 08, 2023, 10:57 AM

Previous topic - Next topic

sport1


หลังจากที่ล่าสุดวงการฟุตบอลมีเรื่องฮือฮา เมื่อสุดยอดซูปเปอร์สตาร์ชาวบราซิล ก็คือ เนย์มาร์ ได้ตัดสินใจย้ายออกจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาอยู่กับ อัล ฮิลาล ทีมจอมเศรษฐีแห่งลีคซาอุดีอาระเบีย ด้วยข้อเสนอก้อนโตที่ได้รับเน้นๆถึง 86 ล้านปอนด์ต่อปี กับสัญญาที่จะค้าแข้งกับทีมตลอดสัญญา 2 ปี นอกจากนั้นยังได้รับสวัสดิการอีกมากมายจากสโมสร เช่น  แมนชั่นสุดหรู, รถสปอร์ตสุดหรู, เครื่องบินส่วนตัว และหากว่า เนย์มาร์ โพสต์อะไรก็ตามเกี่ยวกับประเทศซาอุดีอาระเบีย จะได้รับทันที 500,000 ยูโรในแต่ละครั้งที่โพสต์

   การย้ายทีมครั้งนี้พร้อมค่าเหนื่อยมหาศาล ทำให้กองหน้าจอมลีลาขึ้นมาติดทำเนียบ TOP 10 ของนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยในปัจจุบันสูงที่สุดในโลกฟุตบอลทันที ดังนั้นแล้วจะพาไปดูกันว่าทั้ง 10 อันดับของนักเตะมีใครกันบ้างที่ได้ค่าเหนื่อยที่สุดในโลกใบนี้

10 นักเตะที่ได้รับค่าจ้างมากสุดในโลกปี 2023

1. อันดับ 1 ร่วมมีด้วยกัน 2 คนคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (อัล นาสเซอร์) กับ
คาริม เบนเซม่า (อัล อิตติฮัด) รับค่าเหนื่อยต่อปีเท่ากัน 172 ล้านปอนด์
2. เอ็นโกโล่ ก็องเต้ (อัล อิตติฮัด) กับ เนย์มาร์ (อัล ฮิลาล) รับเท่ากันที่ 86 ล้านปอนด์
3. คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง) รับที่ 60 ล้านปอนด์
4. ลิโอเนล เมสซี่ (อินเตอร์ ไมอามี่) รับที่ 39 ล้านปอนด์
5. ซาดิโอ มาเน่ (อัล นาสเซอร์) กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (อัล เอตติฟาค) รับที่ 34 ล้านปอนด์
6. ริยาด มาห์เรซ (อัล อาห์ลี) รับที่ 30 ล้านปอนด์
7. คาลิดู คูลิบาลี่ (อัล ฮิลาล) รับที่ 26 ล้านปอนด์


ทั้งหมดคือ 10 นักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลกของฟุตบอลยุคปัจจุบัน 2023 สิ่งที่น่าสนใจก็คือทั้งหมดมีเพียง เอ็มบั๊ปเป้ คนเดียวเท่านั้นที่ค้าแข้งอยู่ในทวีปยุโรป นอกจากนั้นไม่ใช่ แล้วในบรรดา 10 นักเตะนี้ มีถึง 8 คนเลยทีเดียว ที่ค้าแข้งอยู่ในเอเชียกับลีคเดียวกันทั้งหมดคือ ซาอุดีอาระเบีย นั่นเอง นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคนไหนคิดมาก่อน ว่าจะมีสุดยอดซูปเปอร์สตาร์มากมายต่างตบเท้าพาเหรดกันย้ายมาเล่นในลีคนี้ในปัจจุบัน โดยยังมีนักเตะชื่อดังที่ไม่ได้ถูกพูดถึงได้เข้ามาเล่นในเวลานี้เยอะจนนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว

โลกฟุตบอลในตอนนี้เปลี่ยนไปจากเดิมมากมายทั้งสไตล์การเล่นของทุกๆทีม และที่เปลี่ยนแปลงไปเร็วมากที่สุดคือค่าตัวการย้ายทีมที่แพงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงค่าเหนื่อยที่เรียกได้ว่าสูงอย่างมากที่เชื่อว่าจะยิ่งสูงขึ้นกว่านี้ไปอีกแน่นอนในอนาคตอันใกล้