ภูเก็ต เมืองเด็ดที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

Started by travel1, Aug 29, 2023, 03:57 PM

Previous topic - Next topic

travel1ถ้าหากพูดถึงภูเก็ตแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่ามีเพียงเกาะที่สวยงามกับน้ำทะเลที่สวยติดอันดับโลก ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเที่ยวที่นี่ต่อปีได้เยอะ แต่หารู้ไม่ว่าจังหวัดนี้มีอะไรดีกว่านั้นเยอะ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำบอกต่อกันถึงสถานที่น่าสนใจ ที่จะทำให้การมาเที่ยวภูเก็ตสนุกกว่าที่คิด จนจะต้องกลับมามากกว่า 1 รอบแน่นอน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดยังภูเก็ต

1.เมืองเก่าภูเก็ต ชิโนโปรตุกีส
ที่แรกที่อยากแนะนำว่าจะต้องมาเยี่ยมเยียนให้ได้ คือเมืองเก่ากลางภูเก็ต ชิโนโปรตุกีส ที่ได้รวบเราเอางานศิลปะสุดคลาสสิคเอาไว้อย่างสวยสะดุดตา เมื่อนำมาผสมผสานกับงานในยุคปัจจุบัน ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งที่ดึงดูดใครต่อใครให้หลงรักได้ง่ายๆ ที่นี่เต็มไปด้วยตึกรามตลอดทาง มีร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน มุมถ่ายรูปเก๋ๆไม่ซ้ำใคร ที่นี่จึงถูกยกให้เป็นที่ที่ต้องมาให้ได้หากมาภูเก็ต

2.หลาดใหญ่ หรือ หาดปล่อยของ
สำหรับใครที่ชื่นชอบในการเดินตลาดซื้อของ อย่างยิ่งกับของมือ 2 ที่หายากมากๆนอกจากที่นี่ ต้องบอกว่าจะติดใจโดยไม่รู้ตัว หลาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต เป็นสถานที่ยอดฮิตของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ที่จะเดินมาจับจ่ายกันอย่างเนืองแน่นในแต่ละวัน ซึ่งของแต่ละชิ้นคืองานศิลปะแสนคลาสสิคที่หาได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น รวมทั้งยังมีร้านอาหารให้เลือกเต็มไปหมด มีดนตรีสดให้ฟังกันอย่างเพลิดเพลินใจ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

3.แหลมพรหมเทพ จุดชมประอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของไทย

เมื่อเอ่ยชื่อของ แหลมพรหมเทพ ออกมา ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะที่นี่ช่างสวยงามราวกับจินตนาการเอาไว้ เห็นในภาพว่าสวยมากๆแล้ว แต่หากมาเห็นด้วยตาตัวเอง มาสัมผัสด้วยร่างกายของตัวเอง จะยิ่งชื่นชอบไปมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า แล้วพอถึงช่วงไฮไลท์ที่นี่จะสวยงามมากขึ้นไปอีก คือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ที่จะอาบให้ที่นี่เป็นสีทองอร่ามตา เมื่อตัดกับสีน้ำทะเล วิวภูเขาที่ยื่นออกไป ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดในการมาเยี่ยมเยียน

ภูเก็ต คือหนึ่งในจังหวัดของประเทศไทยที่โด่งกังไกลไปทั่วโลก แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยงหลั่งไหลมาไม่เคยขาด และหากว่าได้มีโอกาสมายังที่นี่ ก็อย่าพลาดกับ 3 สถานที่ข้างต้นที่แนะนำ ที่รับประกันได้เลยว่าจะต้องตกหลุมรัก และจะทำให้รู้ว่าที่นี่ไม่ได้มีเพียงเกาะที่สวยงามเท่านั้นที่น่าเที่ยว